Tự làm mặt nạ dưỡng tóc dành cho tóc khô và hư tổn Reviewed by Momizat on . Tóc hư tổn đang trở nên ngày càng phổ biến hơn do việc sử dụng rộng rãi các kỹ thuật hiện đại trong ngành tạo mẫu tóc cũng như các yếu tố bên ngoài có ảnh hưởng Tóc hư tổn đang trở nên ngày càng phổ biến hơn do việc sử dụng rộng rãi các kỹ thuật hiện đại trong ngành tạo mẫu tóc cũng như các yếu tố bên ngoài có ảnh hưởng Rating:
You Are Here: Home » Làm Đẹp » Tự làm mặt nạ dưỡng tóc dành cho tóc khô và hư tổn

Tự làm mặt nạ dưỡng tóc dành cho tóc khô và hư tổn

Tóc hư tổn đang trở nên ngày càng phổ biến hơn do việc sử dụng rộng rãi các kỹ thuật hiện đại trong ngành tạo mẫu tóc cũng như các yếu tố bên ngoài có ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của mái tóc. Tự làm mặt nạ tại gia là một lựa chọn hợp lý nhằm đảm bảo mái tóc của chúng ta được nuôi dưỡng đúng cách và giảm thiểu tóc hư tổn.

1Mặt nạ dưỡng tóc từ quả bơ hoặc chanh

tai bo 300x225 Tự làm mặt nạ dưỡng tóc dành cho tóc khô và hư tổn

Lấy một quả bơ chín, trộn với 2 muỗng dầu ô liu và 1 muỗng mật ong, cho vào máy xay đến khi hỗn hợp quánh mịn. Xoa đều hỗn hợp này lên mái tóc, đội một chiếc mũ nhựa và giữ hỗn hợp trong 20 phút hoặc qua đêm. Gội sạch tóc bằng dầu gội dịu nhẹ sau đó xả sạch bằng nước ấm.

chanh 300x216 Tự làm mặt nạ dưỡng tóc dành cho tóc khô và hư tổn

Cho nước chanh ép, 2 lòng đỏ trứng, 1 lòng trắng trứng và một muỗng mật ong vào một máy xay ở tốc độ trung bình cho đến khi bạn có được hỗn hợp đặc quánh. Nhẹ nhàng xoa đều hỗn hợp đó lên mái tóc, để nguyên trong khoảng 15 phút rồi gội đầu và xả sạch tóc bằng nước lạnh. Protein từ lòng đỏ trứng sẽ thấm sâu vào từng sợi tóc và nuôi dưỡng tóc, trong khi đó nước chanh sẽ tăng thêm sự bóng khỏe tự nhiên cho mái tóc.

2Mặt nạ dưỡng tóc từ tinh dầu hương thảo và hạnh nhân

huong thao 300x225 Tự làm mặt nạ dưỡng tóc dành cho tóc khô và hư tổn

Mặt nạ dưỡng tóc này rất hiệu quả với mái tóc quăn khi bạn gặp vấn đề với độ phồng của tóc. Trộn tinh dầu hương thảo, ngải đắng và hạnh nhân trong một cái bát và đổ hỗn hợp này vào chai nhựa có vòi xịt để dễ sử dụng.

hanh nhan 300x200 Tự làm mặt nạ dưỡng tóc dành cho tóc khô và hư tổn

Nếu bạn muốn kích thích độ dài của tóc hoặc triệt tiêu gàu, có thể thêm dầu dừa và một viên nang vitamin E vào hỗn hợp trên. Xoa đều hỗn hợp lên tóc và để trong khoảng 10 phút, sau đó gội sạch.

3Mặt nạ dưỡng tóc từ sữa chua

sua chua 300x300 Tự làm mặt nạ dưỡng tóc dành cho tóc khô và hư tổn

Đối với công thức này, bạn sẽ cần 6 muỗng cà phê sữa chua và lòng trắng trứng đã được đánh nhẹ. Trộn hai thành phần này với nhau cho đến khi có được hỗn hợp đặc quánh và mịn. Xoa đều lên tóc và để khoảng 12 đến 15 phút.

Bạn cũng có thể thêm một muỗng cà phê dầu thầu dầu vào hỗn hợp trên để tăng độ ẩm của tóc một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu chọn thêm dầu thầu dầu thì bạn nên chắc rằng không để hỗn hợp này lên tóc qua đêm vì loại dầu này rất đặc và dễ dính, bạn có thể gặp rắc rối với việc gội sạch vào sáng hôm sau. 

About The Author

Number of Entries : 725

Bình luận làm đẹp

Loading Facebook Comments ...

Comments (2)

    Scroll to top