Một số cách chống loãng xương hiệu quả Reviewed by Momizat on . Hầu hết mọi người đều biết Canxi sẽ giúp xương trở nên chắc khỏe. Tuy nhiên, có hàng loạt cách để chống loãng xương. Cả nam giới và phụ nữ đều có thể bị loãng x Hầu hết mọi người đều biết Canxi sẽ giúp xương trở nên chắc khỏe. Tuy nhiên, có hàng loạt cách để chống loãng xương. Cả nam giới và phụ nữ đều có thể bị loãng x Rating:
You Are Here: Home » Làm Đẹp » Một số cách chống loãng xương hiệu quả

Một số cách chống loãng xương hiệu quả

Hầu hết mọi người đều biết Canxi sẽ giúp xương trở nên chắc khỏe. Tuy nhiên, có hàng loạt cách để chống loãng xương.

Cả nam giới và phụ nữ đều có thể bị loãng xương nhưng nó phổ biến ở phụ nữ, nhất là sau khi mãn kinh.
 Bắt đầu sớm

Nếu bạn biết bạn có nguy cơ loãng xương, bạn có thể bắt đầu chiến đấu với nó sớm, Theo Sabrina Strickland, MD, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Trung tâm Phụ nữ Y học thể thao tại các Bệnh viện Phẫu thuật đặc biệt ở thành phố New York cho biết “Nếu mẹ của bạn đã bị loãng xương, bạn cần phải phòng tránh bằng mọi cách bắt đầu từ độ tuổi 20 đến 30, “bà nói. “Chúng ta phải chăm sóc xương cho đến khi chúng tôi 30, vì vậy đó là khi chúng ta cần ăn uống hợp lý.” Người da trắng và châu Á, có nguy cơ cao loãng xương cao hơn so với những người dân khác trên thế giới.

loang xuong 1 Một số cách chống loãng xương hiệu quả

Tập thể dục

Kenneth Lyles, MD, giáo sư y khoa tại Trường Y khoa Đại học Duke cho biết: Tập thể dục là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để ngăn ngừa loãng xương. Bạn có thể di chuyển và làm các bài tập  như đi bộ, chạy bộ, nâng tạ, leo cầu thang. Tiến sĩ Lyles nói với bệnh nhân của mình rằng phải  tập thể dục 5-6 ngày một tuần 

loang xuong 2 Một số cách chống loãng xương hiệu quả

Giảm bớt muối

Cho dù nói  bệnh loãng xương  do muối tác động là không hoàn toàn chính xác, nhưng đó được xem như là một mối quan hệ giữa lượng natri cao và mất xương, đặc biệt là đối với những người có huyết áp cao. Nói chung, muối làm tăng lượng canxi bài tiết trong nước tiểu và mồ hôi, có thể thúc đẩy loãng xương nếu bạn đã là người thiếu canxi. Và nghiên cứu cho thấy rằng những người có huyết áp cao dễ bị mất canxi qua đường nước tiểu. 

loang xuong 3 Một số cách chống loãng xương hiệu quả

Giảm bớt lượng nước ngọt

Một lượng lớn cola-cho dù không có caffein, chế độ ăn uống, hoặc caffein có một mối quan hệ xấu tới nguy cơ loãng xương, điều này được chứng minh  trong một nghiên cứu năm 2006 . Các thành phần chiết xuất từ nước ngọt có thể gây nên nguy cơ loãng xương rất cao.

loang xuong 4 Một số cách chống loãng xương hiệu quả

Hạn chế Cafe

Tiến sĩ Strickland nói rằng caffeine có thể cản trở sự hấp thụ canxi, do đó, bất kỳ chất nào có chứa caffeine như soda, cà phê hoặc sô-cô-la nên được giới hạn một lượng vừa phải, ví dụ 300 mg caffeine một ngày (khoảng một tách cà phê hoặc hai tách trà có lẽ là không phải là một vấn đề, miễn là bạn đang bổ sung đầy đủ canxi.

loang xuong 5 Một số cách chống loãng xương hiệu quả

Không hút thuốc

”Tôi nói điều này với tất cả các bệnh nhân của tôi để ngăn chặn việc hút thuốc lá bởi vì nó có tác hại khủng khiếp cho xương của họ”, Tiến sĩ Strickland chia sẻ. Cô cho biết thêm “Khi bạn ngừng hút, ngay lập tức bạn đã tăng sự rắn chắc cho xương và khả năng phục hồi sau chấn thương”.

loang xuong 6 Một số cách chống loãng xương hiệu quả

Hạn chế rượu

Nếu bạn uống  hai ly một ngày thực sự có thể giúp ngăn ngừa gãy xương, Tiến sĩ Lyles nói, nhưng nếu dùng nhiều hơn có thể làm giảm sự hấp thu canxi, làm cạn kiệt nguồn dự trữ canxi, và giảm mức độ kích thích của estrogen có liên quan đến sản xuất xương. 

loang xuong 7 Một số cách chống loãng xương hiệu quả

Viatmin D

Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ, duy trì và sử dụng canxi. Ánh sáng mặt trời giúp sản xuất vitamin D trong cơ thể, và nguồn thực phẩm của vitamin bao gồm các thực phẩm tăng cường như sữa, nước cam, ngũ cốc ăn sáng. Nói chung, thật khó để có được quá nhiều vitamin D trừ khi bạn bổ sung  . (Quá nhiều có thể gây tổn hại cho tim hay thận). 

 

loang xuong 8 Một số cách chống loãng xương hiệu quả

Oral bisphosphonates

Bisphosphonates là thuốc loãng xương được sử dụng rộng rãi nhất, nó bao gồm alendronate (Fosamax), thuốc dạng viên hoặc chất lỏng được sử dụng hàng ngày hoặc hàng tuần. Các loại thuốc này được dùng để ngăn ngừa gãy xương ở cột sống, hông, và cổ tay cho những người bị gãy xương bất thường. Tuy nhiên, nó chỉ được chứng minh để giảm gãy xương cột sống. Các loại thuốc này có thể gây ra chứng ợ nóng và khó chịu dạ dày, và nó xảy ra khi dạ dày trống rỗng.

loang xuong 9 Một số cách chống loãng xương hiệu quả

Tiêm bisphosphonate

Zoledronic acid (Reclast) là một bisphosphonate dạng tiêm được tiêm mỗi năm một lần như là một truyền tĩnh mạch. (Nó cũng có thể sử dụng định kỳ sáu tháng để ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh). Bisphosphonates cũng có những phản ứng phụ như tăng nguy cơ gãy xương đùi biến chứng hiếm-tự phát và hoại tử xương (xương chết) trong hàm. Các biến chứng này xảy ra ở giữa một trong 10.000 và 100.000 bệnh nhân, thường là sau khi sử dụng các loại thuốc trong hai năm.

loang xuong 10 Một số cách chống loãng xương hiệu quả

Raloxifene

Raloxifene (Evista) có thể làm giảm nguy cơ loãng xương cột sống 50%. Thuốc sử dụng ở phụ nữ sau mãn kinh, nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và bệnh tim, nhưng nó cũng làm tăng nguy cơ bị cục máu đông. Nó thường không phải là dòng đầu tiên của việc phòng  bệnh loãng xương

loang xuong 11 Một số cách chống loãng xương hiệu quả

Calcitonin

Calcitonin (Fortical, Miacalcin) ít hiệu quả hơn bisphosphonates, nhưng nó làm chậm loãng xương và có thể làm giảm nguy cơ loãng xương cột sống. Calcitonin có thể giúp giảm đau gây ra do gãy xương cột sống nén. Nó có thể được tiêm hoặc lấy để hít (bằng cách sử dụng thuốc xịt mũi). Các tác dụng phụ thường gặp nhất là kích ứng mũi (phun) và buồn nôn (kết hợp với các hình thức tiêm).

loang xuong 12 Một số cách chống loãng xương hiệu quả

Liệu pháp hormon

Phụ nữ sẽ có xương tuyệt vời nếu họ không bao giờ trải qua thời kỳ mãn kinh, Tiến sĩ Strickland nói.  Liệu pháp hormon hiếm khi quy định cho phụ nữ trừ khi họ không thể dùng thuốc khác vì nó có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú và bệnh tim.

loang xuong 13 Một số cách chống loãng xương hiệu quả

 

About The Author

Number of Entries : 132
Scroll to top